Giặt khô là hơi - Chia sẻ kinh nghiệm giặt tại Tik Tak 247 mới nhất mà bạn nên biết

GIẶT SẤY TIKTAK247

Hotline tư vấn 1800 7272 - 0965 759 989

Thời gian làm việc 7h - 23 , thứ 2 - chủ nhật

Địa chỉ showroom Tân Bình - Phú Nhuận - Thủ Đức - Bình Thạnh - Quận 8 ... và nhiều Quận Tp Hcm

Giặt khô là hơi - Chia sẻ kinh nghiệm giặt tại Tik Tak 247 mới nhất mà bạn nên biết
13/03/2023 04:31 PM 797 Lượt xem

  Giặt khô là hơi, trái ngược với giặt ướt, là sử dụng dung môi hóa học thay vì nước để làm sạch quần áo và đồ vải. Giặt khô tốt cho các loại vải nhạy cảm có nguy cơ bị hỏng trong nước hoặc những loại vải không thể xử lý thô như giặt ướt thông thường trong máy giặt và sau đó sấy khô.

  Giặt khô hoạt động như thế nào?

  Liệu rằng giặt có loại bỏ vết bẩn?

  Liệu rằng giặt có loại bỏ hết vết bẩn?

  Giặt khô là quá trình làm sạch sử dụng các loại hóa chất giặt khô như perchloroethylene hoặc perc trong một chiếc máy giặt khô chuyên nghiệp. Ngược lại, giặt ướt thông thường sử dụng nước và chât tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, và mùi hôi trên quần áo.

  Giặt khô có thực sự hiệu quả không?

  Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy lưu ý rằng không phải tất cả quần áo chúng ta giặt ở tiệm giặt là đều được giặt khô chính xác. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu vảiVí dụ, một áo cotton có thể giặt bằng nước sẽ không bao giờ được giặt khô. Các chất liệu nhạy cảm hơn bị phân hủy trong nước, chẳng hạn như lụa hoặc len sẽ được giặt khô. Vì vậy, máy giặt khô của bạn có thực sự làm sạch quần áo của bạn? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào loại quần áo bạn muốn giặt.

  Sự khác biệt giữa giặt khô và giặt nước

  Vậy giặt khô có làm sạch quần áo hơn là giặt tay hay giặt máy giặt thông thường? Trong quá trình giặt khô, chỉ có các dung môi hóa học như perc mới được hòa tan với các chất khác và quá trình làm sạch được thực hiện mà không sử dụng nước. Ngày nay, các dung môi hữu cơ và silicone ngày càng được ưa chuộng hơn như là những lựa chọn thay thế cho perchloroethylene. Tuy nhiên, vì nó không có nước, không giống như giặt ướt, vì vậy khả năng làm sạch của giặt khô sẽ khác.

  Với phương pháp giặt ướt thông thường, sau khi giặt áo sơ mi, áo sơ mi sẽ được ủi ngay lập tức khi còn ẩm, theo quy trình gọi là “giặt và ép”. Điều này không khác gì giặt tại nhà và ép bằng tay nên việc này làm sạch quần áo cũng tốt.

  Tuy nhiên, quần áo mỏng manh hơn, có đính kết, có viền hoặc có các chi tiết trang trí khác như lông vũ, hạt và tua rua cần quy trình giặt khô thực sự vì nước sẽ làm hỏng quần áo. Trong quy trình giặt khô , perc, không chứa nước, được trộn với chất tẩy rửa. Trong quy trình làm khô, chất thấm và chất tẩy rửa sẽ làm sạch quần áo khỏi dầu mỡ và bụi bẩn. Quần áo được giặt khô như vậy không còn cặn bẩn mà còn có mùi, vết bẩn và dầu mỡ để trở nên tươi mới và sạch sẽ.

  Nước, cùng với nhiệt độ và máy giặt thông thường, làm cho các chất liệu mỏng manh như lụa hoặc len bị co lại và màu sắc của chúng bị phai. Vì vậy, giặt khô các loại vải nhạy cảm của bạn là điều bắt buộc. Giặt khô thực sự sạch sẽ và hữu ích đối với những loại quần áo mỏng manh, được trang trí nhiều mà nước không thể xử lý được.

  Không quá sạch trong một giác quan khác

  Có những loại vải không nên giặt khô

  Tuy nhiên, giặt khô không giải quyết được các vấn đề về mùi của quần áo, thường là do mồ hôi gây ra. Vì vậy, nếu bạn cần làm sạch một loại quần áo đặc biệt vì mùi hôi của nó, thì giặt khô không phải là một lựa chọn tốt. Bạn cần bắt đầu xem xét các lựa chọn thay thế khác.

  Một vấn đề lớn không phải là khả năng làm sạch thực tế của giặt khô. Dung môi Perc từ lâu đã được phân loại là chất có khả năng gây ung thư cho con người và một chất gây ô nhiễm không khí nhất định.

  Dung môi giặt khô không phải là tất cả đều sạch!

  Những chất liệu vải nhạy cảm cần được giặt khô

  Một số nguy cơ chính khi tiếp xúc ngắn hạn với perc là các triệu chứng thể chất nghiêm trọng như tim đập nhanh, tim đập nhanh, chóng mặt, mệt mỏi và nhiều hơn nữa. Ảnh hưởng của bệnh graver là do tiếp xúc lâu dài với dung môi giặt khô này. Một số rủi ro về thể chất là các vấn đề về thần kinh, các vấn đề về thận và tổn thương hệ thống thận và gan. Bên cạnh đó, như đã đề cập, perc được coi là chất gây ung thư và cũng có liên quan đến các vấn đề sinh sản bất lợi.

  Perchloroethylene cũng là không an toàn đối với môi trường vì nó được chứng minh là một chất ô nhiễm gây đất, không khí và nước. Trong khi hiện tại, nó đang làm sạch quần áo của chúng ta, nhưng chúng ta thực sự đang sử dụng quần áo của mình với chất có thể gây ung thư và chất gây ô nhiễm không khí. Làm thế nào để biết giặt khô có THỰC SỰ sạch? Có lẽ điều đó có thể được trả lời theo ý riêng của mỗi người.

  Các tùy chọn làm sạch hơn trong giặt khô

  Giặt khô có những ưu điểm nổi bật với giặt nước

  Gần đây, ngày càng nhiều chất tẩy rửa chuyển sang sử dụng nhiều dung môi hữu cơ hoặc dung môi dựa trên silicon hơn. Procter & Gamble đã ra mắt chuỗi “Máy giặt khô Tide” và nó sử dụng sản phẩm làm từ silicone Green Earth cho tất cả các công việc làm sạch của họ. Vì vậy, dần dần, giặt khô đang chuyển dần sang các dung môi ít độc hại hơn hoặc thậm chí không độc hại, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, những quy trình mới này có thể không rẻ vì công nghệ mới và máy móc mới có thể tốn nhiều chất tẩy rửa hơn so với hệ thống cũ với Perc. Vì vậy, hóa đơn giặt hấp của bạn có thể tăng lên.

  Nhưng liệu giặt khô có làm sạch tất cả các vết bẩn của bạn không?

  Mặc dù đúng là giặt khô hoạt động thực sự hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn gốc dầu, nhưng không phải loại vết bẩn nào cũng được loại bỏ hiệu quả. Quần áo giặt khô sau đó sẽ được xử lý lại các vết bẩn, sau đó được xử lý thêm bằng nước, hơi nước, thuốc tẩy, thậm chí là máy hút, v.v. để loại bỏ tất cả các vết bẩn.

  Giặt khô là phương pháp giặt hoàn hảo cho vải nhạy cảm

  Ở bước cuối cùng, trong quy trình giặt khô, quần áo sẽ được trải qua quá trình hấp hoặc ủi để làm phẳng các nếp nhăn. Sửa chữa các vết đã bị rách trước đó trong quá trình này, sau đó được gắn lại và tất cả các sửa chữa cần thiết được thực hiện hợp lệ. Sau đó, những miếng vải cuối cùng đã giặt sẵn để mặc sau đó được cho vào trong một giá đỡ bằng nhựa, treo hoặc gấp lại và sẵn sàng giao cho khách hàng.

  Mặc dù túi nhựa chỉ được sử dụng để bảo vệ quần áo khỏi bị dính nhiều vết bẩn hơn trên đường trở về nhà, nhưng để chúng trong túi nhựa chắc chắn sẽ làm hỏng quần áo và độ sạch của quần áo do hơi ẩm bị giữ lại. Vì vậy bạn luôn nhớ trước khi cất quần áo vào tủ bạn nên tháo túi nhựa ra.

  Giặt ướt là gì?

  Áo vest giặt ướt sẽ bị bai, nhão, mất form, bạc màu

  Giữa giặt ướt thông thường tại nhà và giặt khô tại các tiệm giặt là, người ta có thể dễ dàng lập luận rằng quy trình giặt nước thông thường là giặt quần áo để “sạch hơn”, vì nó bao gồm việc ngâm kỹ trong chất tẩy rửa, cọ rửa bằng tay hoặc máy, xả sạch hoàn toàn. và làm khô sau đó. Trái ngược với tất cả những điều đó, giặt khô, quần áo chỉ cần trải qua quá trình xử lý tự động bằng dung môi không nước, hấp, ép và bạn đã hoàn tất!

  Tuy nhiên, nước là chất làm giảm chất lượng đối với một số chất liệu vải. Không nghi ngờ gì nữa, đối với một số loại vải đặc biệt hơn, quần áo và đồ vải nhạy cảm như lông vũ, da, và đồ len, luôn khó sử dụng nước và quá trình giặt giũ thường xuyên tại nhà. Đối với những loại vải đặc biệt mỏng manh luôn bắt buộc phải giặt khô. Ví dụ, các chất liệu như polyamide, len, da, andviscose cần giặt khô.

  Ngoài ra, giặt bằng nước hoặc làm sạch bằng tay các đồ có cấu trúc cao như vải xếp ly, cà vạt, da lộn, áo khoác nỉ nhiều lớp với miếng đệm vai, v.v. thực sự không khả thi. Những đồ vải này vừa có thể giặt nước, vừa có thể giặt khô khiến bạn phân vân giữa 2 phương pháp?

  Giặt khô giúp quần áo sạch và bền đẹp hơn

  Giặt khô giúp quần áo bền đẹp mãi theo thời gian

  Để giải quyết tình huống khó xử trên, bạn luôn có thể chọn những tiệm giặt khô không sử dụng dung môi perc mà là silicon hoặc dung môi hữu cơ.

  Bạn cũng nên sắp xếp quần áo hợp lý hơn để có nhiều loại vải có thể giặt ướt trong tủ quần áo hơn là chỉ giặt khô. Nhưng, những loại vải như vậy không quá thoáng mát, các chất liệu thân thiện với sự lưu thông và thoát mồ hôi như da hoặc viscose dày, vải bông, vải tự nhiên lại được nhiều người lựa chọn hơn.

  Quần áo của bạn sẽ không bị hỏng nếu bạn làm đổ cà phê sáng, dầu bắn vào trong khi nấu ăn hoặc để bút bị rò rỉ trong túi. Dịch vụ giặt khô trọn gói có thể loại bỏ hầu hết các vết bẩn, miễn là bạn hành động nhanh chóng và thông báo về sự tồn tại của vết bẩn.

  Giặt khô loại bỏ được các vết bẩn nào?

  Khi bạn mang quần áo đến tiệm giặt khô, hãy nhớ chỉ ra vết bẩn và giải thích vết bẩn đó là gì? khi nào xảy ra và bạn đã thực hiện bất kỳ bước nào để loại bỏ nó? Vì một số biện pháp khắc phục tại nhà thực sự có thể làm ố hoặc làm hỏng vải.

  Giặt khô là phương pháp giặt rất được ưu chuộng

  Một số đồ vải cần được chăm sóc đặc biệt nên được mang đến dịch vụ giặt là, giặt khô chuyên nghiệp để giữ chúng sạch sẽ. Hãy sắp xếp chúng và gửi tới Giặt Sẩy Tik Tak 247 để giải phóng sức lao động và yên tâm nhận lại quần áo được loại vỏ hoàn toàn vết bẩn, sạch đẹp như mới bạn nhé! 

  Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ giặt sẩy tại Tik Tak 247?

  GIẶT SẤY TIKTAK247

  Tại Tik Tak 247 chúng tôi cung cấp một dịch vụ giặt sấy chuyên nghiệp và có nhiều lợi ích cho khách hàng. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ của Tik Tak 247:

  1. Tiện lợi: Tik Tak 247 cung cấp dịch vụ giặt sấy tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải lo lắng về việc mang quần áo đến cửa hàng giặt.

  2. Chất lượng: Tik Tak 247 sử dụng các máy giặt và sấy hàng đầu để đảm bảo quần áo của bạn luôn sạch và mềm mại.

  3. An toàn: Dịch vụ của Tik Tak 247 đảm bảo an toàn với khách hàng bằng cách sử dụng các sản phẩm giặt và sấy an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

  4. Đa dạng: Tik Tak 247 cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bao gồm giặt ủi, giặt là, giặt thảm, giặt rèm cửa và nhiều hơn nữa.

  5. Giá cả hợp lý: Dịch vụ giặt sấy của Tik Tak 247 có giá cả hợp lý và cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

  Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ giặt sấy tiện lợi, chất lượng và an toàn với giá cả hợp lý, thì Tik Tak 247 là một sự lựa chọn tốt.

  Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ Giặt Sẩy Tik Tak 247:

  ☎ 1️⃣9️⃣0️⃣0️⃣ 6️⃣3️⃣6️⃣4️⃣9️⃣4️⃣

  📞 0️⃣9️⃣6️⃣ 5️⃣7️⃣5️⃣ 9️⃣9️⃣ 8️⃣9️⃣

  📧 invoice.tiktak247@gmail.com

  Fanpage: Giatsaytiktak247

  🌎 giatsaytiktak247.com

  🏚 73 Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM.

  ▶️ Chi nhánh: 25 đường 17, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

  ▶️ Chi nhánh: 2B Nguyễn Hiến Lê, P13, Q.Tân Bình, TP.HCM.

  ⏭ Xưởng: 106/11A Nguyên Hồng, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

  ⏭ Xưởng: 529 Dương Bá Trạc, P1, Q8, TP HCM.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  Đăng ký giặt

  Zalo
  Hotline